Við buðum fermingarungmennum og fjölskyldum þeirra í kvöldmat miðvikudaginn 29. janúar. Fyrst var byrjað með fræðslu í Norðursalnum og svo var haldið í Suðursal til máltíðar. Samverunni lauk í kirkjunni. Og af því aðalrétturinn er góður og nokkur spurðu um uppskriftina er hún hér að neðan.
Laxaflak bein- og roðflett og skorið í hæfileg stykki.
Blanda saman góðri ólívuolíu, tamarisósu og agave (hlutföllin 3 msk, 1 msk, 1 tsk í þessari röð). Laxastykkin sett í blönduna og gjarnan látin standa í 1 klukkustund. Látið síðan drjúpa af fiskinum en ekki þerra.
Stráið anísfræjum og sesamfræjum yfir og einnig salti helst Maldon og pipar að vild.
Lagt á rist í vel heitan ofn í 8 mínútur eða á grill í 4 mín eða þar til fiskurinn er steiktur. (Líka hægt að setja í eldfast fat).
Meðlæti salat, steiktar kartöflur eða hrísgrjón eða bulgur. Nú svo er hægt að nota poleraða Vallanesbyggið það er dásamlegt. Í kvöld var það kouskoussalat.
Köld jógúrt sósa með ferskum kryddjurtum, smá sítrónu, salti og pipar. Grísk jógurt hentar ágætlega. Sinnepssletta (t.d. hunangsdijon) má gjarnan líka fara í sósuna.
Þessi uppskrift hentar ágætlega fyrir alla aldurshópa og reynslan sýnir að börn og unglingar borða hana fúslega. Ég hef eldað þennan rétt fyrir tugi í fermingarfræðslu og foreldra fermingarungmenna. Sló í gegn ;).
Borðbæn: Þökkum Drottni því að hann er góður og miskunn hans varir að eilífu.